Thay vì phải Jailbreak iPhone và cài thêm ứng dụng bên ngoài một tin vui cho người dùng iOS đó là kể từ bản iOS 11 trở đi, tính năng quay màn hình iPhone đã được tích hợp sẵn mặc định ở trong máy bạn bản chỉ cần chọn để sử dụng mà không cần cài đặt thêm ứng dụng gì.

Tuy nhiên, đây là tính năng còn rất là mới và bạn phải kích hoạt lên mới sử dụng được. Và trong chuyên mục thủ thuật iPhone ngày hôm nay HocViec.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm như thế nào để quay màn hình iPhone.

Hướng dẫn cách quay màn hình iPhone

Cách kích hoạt tính năng quay màn hình lên 

Để quay video màn hình điện thoại iPhone việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là kích hoạt tính năng quay màn hình này lên, xin mời bạn xem hướng dẫn cách kích hoạt dưới đây:

Bước 1: Trên iPhone chọn Cài đặt .

Quay màn hình iPhone 1

Bước 2: Chọn tiếp Trung tâm kiểm soát .

Quay màn hình iPhone 2

Bước 3: Chọn Tùy chỉnh điều khiển .

Quay màn hình iPhone 3

Bước 4: Chọn + mục Ghi màn hình .

Quay màn hình iPhone 4

Trên Trung tâm kiểm soát tùy chỉnh, bạn sẽ thấy mục “Ghi màn hình” đã được thêm vào.
Quay màn hình iPhone 5

Làm thế nào để quay màn hình iPhone

Khi đã kích hoạt, thêm tính năng quay màn hình iPhone vào Trung tâm kiểm soát iPhone, bạn tiếp tục làm theo các hướng dẫn dưới đây để quay màn hình:

Bước 1: Vào Trung tâm kiểm soát của iPhone bằng cách kéo từ dưới lên .

Quay màn hình iPhone 6

Bước 2: Chọn Bật micro để ghi âm và chọn Ghi màn hình để bắt đầu quay lại màn hình iPhone.

Quay màn hình iPhone 7

Bước 3: Trên thanh thông báo trạng thái iPhone hiện màu đỏ có nghĩa là màn hình iPhone đang được quay lại. Bạn có thể nhấn vào thanh này để kết thúc việc quay màn hình iPhone lại.

Quay màn hình iPhone 8

Ok, việc quay màn hình iPhone giờ rất dễ dàng rồi đó, khi cần quay màn hình bạn chỉ cần kéo từ dưới lên để vào Trung tâm kiểm soát iPhone và bấm nút chấm trắng như bước 1 là xong.

Hướng dẫn quay màn hình này bạn có thể sử dụng cho tất cả các thiết bị iPhone chạy iOS 11 và iOS 12 trở lên như: iPhone 5s/ 5 Lock/ SE, iPhone 6/ 6s/ 6 Plus/ 6s Plus, iPhone 7/ 7 Plus, iPhone 8/ 8 Plus, iPhone X/ XR/ XS/ XS Max và máy iPad…