Chắc hẳn không còn mấy xa lại gì với các bạn nữa, Facebook là một trang mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. Hàng ngày bạn thường dành rất rất nhiều thời gian cho việc chát chít, theo dõi bạn bè, chia sẻ quan điểm riêng, những khoảnh khắc đẹp thông qua Facebook. Ngoài ra, đây là nơi để bạn cập nhật những tin tức mới nhất, hot nhất được lan truyền trên mạng xã hội này và cũng như đây là nơi tuyệt vời để xem, cập nhật những video giải trí đang hot.

Đặc biệt là gần đây trang mạng xã hội này đẩy mạnh rất nhiều cho việc phát triển các mảng về video như video trên Facebook sẽ tự động phát không cần bạn phải ấn nút play, truyền tải video trực tuyến – Live Stream Video hay đặt ảnh đại diên bằng một đoạn video ngắn… Vậy trong quá trình sử dụng Facebook có bao giờ bạn cần và tự hỏi “làm thế nào để tải một đoạn video clip được chia sẻ trên Facebook về máy tính của mình không?” Và nếu có thì câu trả lời sẽ có cho bạn trong bài viết chia sẻ này của hocviec.com .

Hướng dẫn cách tải video trên Facebook về máy tính

Cách 1: Sử dụng giao diện mobile để tải

Chỉ với một mẹo nhỏ là bạn có thể sử dụng giao diện phiên bản mobile để tải video trên Facebook về lưu trữ trên máy tính một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất. Bạn xem hướng dẫn bên dưới:

 1. Đăng nhập và sử dụng Facebook như bình thường
 2. Tìm đến đoạn video bạn muốn tải về máy tính chọn Play để phát video đó và nhấn chuột phải rồi chọn Show video URL copy địa chỉ video đó.

  Làm thế nào để tải video trên Facebook về máy tính 1

  Làm thế nào để tải video trên Facebook về máy tính 2

 3. Dán địa chỉ vừa copy được lên thanh địa chỉ của trình duyệt và sửa www lại thành m rồi nhấn enter để chuyển sang giao diện Facebook mobile.

  Làm thế nào để tải video trên Facebook về máy tính 4

  Ví dụ: https://www.facebook.com/fphuocdt/videos/429564193907174/ thay đổi thành https://m.facebook.com/fphuocdt/videos/429564193907174/

 4. Ở giao diện mobile bạn tiếp tục lại nhấn Play để phát video rồi lại click chuột phải và chọn Save video as… để lưu lại video.

  Làm thế nào để tải video trên Facebook về máy tính 3

Tuy nhiên, trong lúc viết bài này thì có thể sử dụng cách này được. Nhưng thời gian tới rất có thể là cơ chế của Facebook sẽ đổi và bạn sẽ không còn áp dụng cách này để tải được vì vậy nếu chưa thực hiện được thì hãy xem thêm cách 2 ở bên dưới.

Cách 2: Dùng công cụ hỗi trợ download online

Có khá là nhiều trang web trung gian giúp bạn có thể tải video từ trên Facebook về máy tính. Và trong số những trang đã dùng qua hocviec.com thấy trang web http://downvids.net/ hoạt động khá hiệu quả. Nó có thể giúp bạn dễ dàng tải về các video trên Facebook chỉ với một và click chuột.

 1. Đăng nhập vào Facebook xem và copy url video Facebook mà bạn muốn tải. Url sẽ có dạng https://www.facebook.com/fphuocdt/videos/429564193907174/
 2. Vào trang web http://downvids.net
 3. Dán url vừa copy ở bước 1 vào ô “Enter the URL of video, you want to download from” rồi nhấn nút Download
 4. Đợi một tí để trang web chạy và tìm kiến video cho bạn. Khi chạy xong bạn ấn nút Download this Video (Right Click and SAVE AS) để lưu video vào máy tính.
 5. Cách tải video trên Facebook về máy tính

Chú ý: Trang downvids.net sẽ có nhảy sang một trang trang quảng cáo. Để tránh cài những phần mềm lạ có thể ảnh hướng xấu đến máy tính của bạn. Bạn hãy nhất dấu X để thoát nhé.

Ngoài downvids.net ra thì bạn có thể thử thêm nhiều trang web khác như downfacebook.com , facebookvideoz.com, downfacebook.com, fbdown.net … bạn có thể dùng thử.

Trên đây là hocviec.com vừa giới thiệu xong 2 cách tốt nhất, nhanh nhất để tải 1 video trên Facebook về máy tính. Hy vọng nó sẽ hữu ích đối với bạn và nếu bạn có phương pháp nào hay hơn thì hãy chia sẻ cho hocviec.com thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá ngay