Làm website bằng WordPress nhất là những bạn sử dụng WordPress làm trang web download chia sẻ file sẽ gặp một số vướng mắc, khi upload các file như .apk, .swf , .zip, .rar, .psd,… thì không thể tải lên được. Lý do nhằm tăng độ bảo mật.

Wordpress chỉ cho phép tải lên một số tệp tin ảnh, nhạc, video và tệp tin tài liệu có định dạng thông dụng như .jpg, .jpeg, .gif, .png, .ico, .svg, .mp3, .m4a, .wav, .ogg, .mp4, .m4v (MPEG-4), .mov, .wmv, .avi, .mpg, .ogv (Ogg), .3gp (3GPP), .3g2 (3GPP2), .pdf, .doc, .docx, .ppt, .pptx, .pps, .ppsx, .odt, .xls, .xlsx, .psd.

Hướng dẫn thêm định dạng file upload trong WordPress

Mặc định là WordPress giới hạn tải lên các file không thông dụng chứ không phải là hoàn toàn cấm, không cho phép bạn up các định dạng file không cho phép. Có nghĩa là chỉ với một số tùy chỉnh nhỏ trong file function.php của theme mà bạn đang cài cho web WordPress của bạn là bạn có thể tùy ý up bất cứ định dạng file nào mà bạn thích lên website chạy bằng mã nguồn WordPress của bạn.

Hướng dẫn cách thêm định dạng file upload trong WordPress

Để thêm cho phép upload định dạng file bạn vào phần chỉnh sửa theme mở file function.php lên và thêm đoạn code dưới này vào dưới cùng của file function.php.

function hocviec_types($mime_types){
$mime_types['zip'] = 'application/zip'; //Cho phép tải lên file nét đuôi .zip
$mime_types['apk'] = 'application/apk'; //Cho phép tải lên file game Android .apk
$mime_types['psd'] = 'image/vnd.adobe.photoshop'; //Cho phép tải lên file photoshop
$mime_types['rar'] = 'application/x-rar-compressed'; //Cho phép tải lên file nén đuôi .rar
$mime_types['swf'] = 'application/x-shockwave-flash'; //Cho phép tải lên file Flash
$mime_types['exe'] = 'application/x-msdownload'; //Cho phép tải lên file cài đặt ứng dụng trên Windows
return $mime_types;
}
add_filter('upload_mimes', 'hocviec_types');

Bạn có thể thêm nhiều file có định dạng khác nhau bằng cách thêm vào sau các dòng có biến $mime_types dòng code $mime_types[‘apk’] = ‘application/apk’; thay apk và application/apk bằng mime type loại file phù hợp mà bạn muốn up lên website của bạn. Xem danh sách các mime type tại đây .

Hướng dẫn rất đơn giản và dễ làm phải không nào. Trên đây là bài chia sẻ về cách up một file nằm ngoài danh sách những file mà mã nguồn WordPress cho phép tải lên. Hy vọng thủ thuật nhỏ này đã giúp ích gì được cho bạn trong việc phát triển webssite, mọi thắc mắc góp ý vui lòng để lại thông qua phần bình luận bên dưới. Chúc bạn thành công và hãy nhớ theo dõi hocviec.com để xem thêm nhiều thủ thuật WordPress hay khác nữa nhé.

Thân ái và quyết thắng!