Đây là đoạn lời dẫn chương trình đám cưới hay phần 3 của DJ Thế Dân mà mình sưu tầm được. Post lên đây cho anh em cùng tham khảo học hỏi kinh nghiêm làm MC .

Lời:

Ban tổ chức xin được chúc họ nhà trai và cũng xin được chào đón họ nhà gái. Vâng xin được chúc mừng cô dâu chú rể đã về và thật là thỏa lòng mong đợi ngày về đoàn viên. Xin mời hai bạn trẻ chúng ta đi vào làm lễ gia tiên và xin quan viên hai họ chúng ta sẽ cùng xơi nước trầu. Và đúng là ngày hạnh phúc thì xin phép cha mẹ hát cung trầm để làm lễ gia tiên. Thật đúng là dâu thảo cùng với rể hiền. Xin mời hai bạn trẻ chúng ta đi vào làm lễ gia tiên trong nhà.

Và xin được tuyên bố lễ thành hôn của đôi bạn tre xin được xin phép bắt đầu …

Kính thưa quý vị và các bạn trẻ nam nữ thanh niên thanh mến. Trong tiết trời của mùa xuân ngày hôm nay chúng ta cùng ngồi sít lại gần nhau cùng xơi nước xơi trầu và đêt chứng kiến buổi lễ thành hôn ngày hôm nay.

Và đúng là trầu này ăn thật là cay, dù mặn dù nhạt dù cay dù nồng. Dù cho quý vị anh chị ai chưa nên vợ nên chồng thì ăn một miếng kẻo lòng tương tư. Mà cầm lược thì nhớ tới gương cầm khăn nhớ nón nằm giường nhớ nhau. Vâng thật đúng là đông qua thì xuân lại đến rồi chúc cho đôi bạn được trọn đời từ đây.

Vâng thật đúng là hôm nay hai bạn chung một nhà chẵng khác gì như ông bướm kệnh kề bên nhau. Vâng thưa quý vị các bạn trẻ nam nữ thanh niên thanh mến. Đúng là một lòng đi hội cầu may mà để cho gái sắc gặp trai tài, để cho hai đứa phải lòng ai đó và để ai đó phải lòng ai và thế là Ngọc Hiệp chúng tôi đã gặp chú rễ Dũng Thăng ngày hôm nay.

Vâng đúng thật là Chỉ vì cái sợi chỉ hồng,Cho nên Hiệp mới quen Thăng tháng ngày mà Hiệp say thì Thăng cũng say . Bên ấy chưa vợ bên đây chưa chồng mà chỉ vì cái sợi chỉ hồng cho nên hai đứa phải lòng với nhau. Và để rồi hôm nay họ cầm tay nhau, Họ dắt tay nhau vào phòng cưới để rồi Châm cài thì mái tóc ngang đầu má hồng môi đỏ tháng ngày bên nhau.

Mà trên đầu của chúng ta là một chiếc rạp xanh, Ở giữa rạp trắng xung quanh rạp vàng. Hôm nay anh cưới được nàng. Chợ giấy đun đốc dọn hàng đưa dâu. Thế là tình xanh thì cung đối trầu cau. Nghệ An hay vãi vui trâu mổ bò. Hưng Yên quạt nước thả lò. Thái bình làm gạo giả giò gói nem. Ninh bình trải chiếu bưng nền. Hải Dương vót lúa cầu vui nức nồi. Mà Sơn Tây ném đá bưng môi… Học vạn vơi vái thổi nôi nấu chè.

Và hôm nay tại đây có đông đủ bạn bè, lời ca tiếng hát cứ vô tư chúc mừng.

Và đúng là, hát cho hai bạn yêu nhau, hát cho hai bạn chung tình và hát cho những bạn trẻ đang có tâm tình lứa đôi và chú rể thăng có nói với tôi một câu rằng là: Ngọc Hiệp ơi nhà anh thì ở cạnh dòng sông, mà nhà anh ở cạnh cánh đồng cò bay mà nhà anh có đàn trầu cay, mà nhà anh có dàn dâm bụt quánh đầy dây tơ hồng và để mừng cho hai bạn đồng lồng sau đây xin mời quý vị anh chị và các bạn nam nữ thanh niên chúng ta hãy cùng hướng lên sân khấu và lắng nghe nhạc phẩm mang tên Tơ Hồng do nam ca sĩ Thế Danh đến từ phái đoàn họ nhà trai …

Vâng phải nói anh hát rất là hay và để cho bao nhiêu em áo tím áo hồng ngồi góc kia, ngồi nghe anh hát mà chỉ muốn lấy chồng ngay thôi. Vâng phải nói là chú rể Thăng trông rất là hiền và tôi nghe chú rể Thăng quay sang nói với cô dâu một câu rằng là hôm qua chúng mình còn ở hay đường, đêm nay mình đã chung giường với nhau mà để giữ gìn hạnh phúc cho mai sau, mà không biết đôi bạn trẻ cùng nhau làm gì ? Và chú rể thăng có nói với cô dâu một câu rằng là: Tay trái thì anh để trên đầu còn không biết tay phải anh để đâu bây giờ? Vâng có đúng thật là chú rể Thăng đã nói như vậy không ạ? Có ai nghe thấy không ạ? Và cô dâu cũng đã cười và nói rằng: Tay phải thì anh để trên đầu còn tray trái anh để đâu thì tùy.

Bạn tổ chức xin được đỡ lời cho gia đình. Xin được chân thành cám ơn các quý ông quý bà và đặc biệt là các bạn trể nam nữ thanh niên đã bớt chút thời gian vàng ngọc đến đây dự buổi lễ thành hôn của đôi bạn trẻ, để chúc cho đôi bạn trẻ hạnh phúc đến đầu bạc răng long.

Và thật đúng là xa hội rồi thì em về theo anh và để câu hát vấn vương trong lòng. Nước sông kia một dòng như một mai xa rồi em nhớ em thương, mai xa rồi em nhớ em thương …

Xem thêm nhiều bài dẫn chương trình mc đám cưới hơn nữa =>> tại đây

Từ khóa: lời dẫn mc đám cưới hay, lời dẫn chương trình đám cưới hay, thơ đám cưới hay