iPhone 8 và iPhone 8 Plus là bộ đôi smartphone của Apple ra mắt cùng chung một lần với iPhone X. Tuy không thể bằng iPhone X nhưng bộ đôi này có những nâng cấp đáng giá như lưng được thiết kế bằng mặt kính sang trọng, được trang bị tính năng sạc không dây, sử dụng Chipset A11 Bionic mới nhất, cải tiến Camera…

Tuy nhiên ở bài viết này thì HocvViec.com sẽ không nói đến cấu hình của iPhone 8 mà sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm như thế nào để chụp màn hình iPhone 8.

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình iPhone 8

Cách 1: Chụp màn hình iPhone 8 bằng phím cứng

Tuy là ra đời cùng một lần cùng với iPhone X nhưng iPhone 8 vẫn sử dụng các phím cũ để chụp màn hình. Để chụp màn hình iPhone 8 bạn chỉ cần nhấn cùng 2 nút là nút Homenút Nguồn (Sleep/Wake). Lúc này bạn sẽ nghe thấy iPhone 8 phát ra âm thanh chụp ảnh kèm theo màn hình nhấp nháy có nghĩa là màn hình iPhone 8 đã được chụp lại thành công.

Cách chụp màn hình iPhone 8

Nhấn cùng lúc nút Home và nút Nguồn để chụp màn hình iPhone 8

Việc chụp ảnh màn hình iPhone 8 khá đơn giản, tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn không thể chụp được bằng phím cứng hoặc bạn sợ thao tác nhiều với phím cứng sẽ bị liệt các phím này thì hãy tiếp tục xem cách 2 dưới đây.

Nên xem: Cách quay màn hình iPhone 6/6s/6 Plus/ 7/7 Plus/ 8/8Plus…

Cách 2: Chụp màn hinh iPhone 8 không cần phím cứng

Để chụp màn hình iPhone 8 theo cách 2 này thì trước tên yêu cầu bạn cần phải kích hoạt phím home ảo lên cho iPhone của mình (AssistiveTouch). Cách kích hoạt phím home ảo như sau:

  1. Trên iPhone 8 và Cài đặt chọn mục -> Cài đặt chung .
  2. Chọn tiếp mục -> Trợ năng  rồi chọn -> AssistiveTouch .
  3. Trong mục AssistiveTouch bạn chọn -> Bật rồi bạn chọn tiếp mục -> Tùy chỉnh menu cao nhất .
  4. Tại mục này bạn hãy -> Chạm vào biểu tượng muốn thay đổi rồi chọn mục -> Chụp ảnh màn hình .
  5. Và nhấn -> Xong, để lưu lại tùy chọn.

Sau khi đã kích hoạt và thêm nút “Chụp màn hình” vào menu nút home ảo thành công, lúc này khi muốn chụp màn hình iPhone 8 thì bạn chỉ cần nhấn vào nút home ảo và chọn Chụp màn hình để chụp thôi.

Cách chụp màn hình iPhone 8 không cần phím cứng

Xem thêm: Hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung J4, J5, J6, J7 Prime, J8, A6/ A6+, A8/ A8 Star…

Trên đây là 2 cách để chụp màn hình iPhone 8 và bạn cũng có thể áp dụng cách này để chụp màn hình trên iPhone 8 Plus và các máy tất cả các máy iPhone khác thuộc thế hệ cũ hơn iPhone 8. Còn những thiết bị mới như iPhone X không có phím home thì xin mời bạn hãy xem hướng dẫn này.