Bạn là một người yêu thích những cái mới, thích vọc vạch và thường xuyên thay đổi giao diện cho blog/website WordPress thì chắc hẳn bạn đã từng gặp qua vẫn đề đó là khi thay đổi giao diện mới các ảnh thumbnails cũ của bài viết cũ sẽ vẫn giữ nguyên kích thước của cái giao diên cũ tạo ra và trên giao diện mới thay thế sẽ không tương thích, không giống với kích thước ảnh thumbnails mà giao diện mới đang cần và điều này giao diên mới của website/blog của bạn trở nên xấu xí và thiếu sự thống nhất.

Cách sửa kích thước ảnh thumbnails khi thay theme mới trong WordPress

Thì trong bài viết này hocviec.com sẽ chỉ cho bạn cách làm sao để thay thế các ảnh thumbnails vừa kích thước với theme khi thay giao diện mới cho các blog/website WordPress.

Hướng dẫn cách sửa kích thước ảnh thumbnails khi thay theme mới trong WordPress

Thật may mắn cho bạn là để là được việc này trên kho plugin của WordPress có rất nhiều plugin miễn phí giúp bạn và trong số các plugin đó hocviec.com đã dùng thử thì hocviec.com thấy Force Regenerate Thumbnails là plgin hoạt động hiệu quả nhất vừa giúp bạn tạo ra các thumbnails mới vừa kích thước mà theme mới cài đang cần vừa xóa đi những thumbnails cũ mà giao diện cũ đã tạo để giảm đi gánh nặng lưu trữ cho webssite/blog của bạn.

 1. Lời khuyên: Trước khi thực hiện chỉnh sửa gì trên website/blog của bạn. Thì bạn hãy tiến hành sao lưu dữ liệu cẩn thận để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc nhất
 2. Cài đặt và kích hoạt plugin có tên là “Force Regenerate Thumbnails” trên Website/blog WordPress của bạn.
  Cách sửa kích thước ảnh thumbnails khi thay theme mới trong WordPress 2

  Plugin Force Regenerate Thumbnails được hocviec.com đã cài đặt

 3. Khi đã cài đặt và kích hoạt thành công plugin trong phần quản lý website/blog của bạn sẽ có thêm một mục mới trong phần Tools (công cụ). Bây giờ bạn hãy vào Tools (công cụ) > chọn tiếp Force Regenerate Thumbnails > và nhấn nút màu xanh Regenerate All Thumbnails.
 4. Lúc này, plugin đang bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của mình đó là xóa đi những Thumbnails của giao diện cũ và tạo Thumbnails phù hợp với giao diện mới. Qúa trình này sẽ diên ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào số ảnh mà bạn đang có trên website/blog.

  Khi nào thanh thông báo chạy hết 100% có nghĩa là đã xong. Nó sẽ thông báo cho bạn biết trình trạng ở bên dưới.

  Cách sửa kích thước ảnh thumbnails khi thay theme mới trong WordPress 3

  Giao diện của Force Regenerate Thumbnails khi hoạt động xong 100%

  Total (Tổng số ảnh ): 58
  Success (Số ảnh đã được sửa thumbnails thành công): 57
  Failure (Số ảnh đã được sửa thumbnails thất bại): 1

 5. Khi đã sử dụng xong plugin này bạn nên gỡ nó ra khỏi website/blog của bạn. Chỉ khi cần dùng đến mới cài lại

Ngoài ra bạn muốn tạo ra những thumbnails mới nhưng không muốn xóa đi những thumbnails cũ thì “Regenerate Thumbnails” cũng là một gợi ý hay rất đáng để bạn xem thử. Chúc bạn thành công và phát triển website/blog của bạn tốt.

Hãy nhớ thường xuyên ghé thăm blog hocviec.com của mình nhé, chào các bạn!