Trà chanh là một thứ thức uống được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đặc biệt tại các vỉa hè của đường phố Hà Nội, trà chanh đã thực sự trở thành một thứ văn hóa giản dị, bình dân không thể thiếu trong nếp sống của người Hà Nội.

Cách pha trà chanh

Trà chanh không những giúp giải khát mà nó còn giúp giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe. Ở bài này Học Việc sẽ hướng dẫn cho bạn cách tự làm trà chanh ngay tại nhà mà không cần phải ra quán.

Nguyên liệu pha trà chanh

  • Trà mạn
  • Chanh
  • Đường trắng
  • Nước lọc

Cách pha trà chanh

Đầu tiên bạn pha một ấm trà theo nghệ thuật pha trà mạn. Các bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn cách pha trà mạn. Sau khi có trà bạn rót trà ra cốc để cho lắng cặn.

Lấy nửa cốc nước lọc. Tùy theo khẩu vị mà bạn cho một lượng đường vừa đủ rồi dùng đũa khuấy đều cho tan đường. Tiếp tục vắt nửa quả chanh vào cốc nước đường. Sau đó đổ cốc nước trà đã để lắng cặn chuẩn bị từ lúc đầu vào cốc nước chanh đường vừa pha rồi lại tiếp tục dùng đũa khuấy đều.

Cho thêm một ít đá lạnh. Cắt một vài lát chanh nhỏ để trang trí, ngoài tác dụng trang trí thì nó còn giúp trà có hương thơm.

Như vậy là bạn đã tự pha cho mình được một cốc trà chanh thật ngon rồi đấy. Quá tuyệt vời nhưng lại rất đơn giản phải không.

Chúc bạn thành công!