Pha cà phê bằng phin không khó, tuy nhiên để pha được ly cà phê thơm ngon đúng phương pháp thì không phải ai cũng biết và làm được. Và dưới đây HocViec.Com sẽ hướng dẫn cho bạn cách pha được ly cà phê phin thơm ngon nhất.

Cách pha cà phê ngon

Cách chọn cà phê ngon

Trước hết, bạn hãy chọn mua đúng loại cà phê chuyên dùng cho pha phin, để bảo vệ an toàn sức khỏe bạn hãy lựa chọn các sản phẩm cà phê sạch, nguyên chất không pha lẫn tạp chất, nếu có thể bạn hãy mua cà phê hạt rồi về tự xay. Cà phê pha phin hạt phải to bằng hạt đường, không nên chọn những loại hạt quá mịn. Vì khi pha cà phê sẽ theo lỗ trong phin chảy xuống ly thành cặn làm cà phê mất ngon.

Hướng dẫn cách pha cà phê phin

Bước 1: Bạn dùng nước đun sôi tráng phin pha cà phê mục đích thứ nhất để vệ sinh làm sạch phin, mục đích thứ hai là làm nóng phin, giữ độ ấm đồng đều cho cafe, không làm giảm nhệt độ của nước sôi khi chế, giúp cho bột cà phê được nở ra đều hơn.

Bước 2: Cho khoảng 1/4 đến 1/2 cà phê vào phin. Tùy thuộc vào sở thích của từng người thích uống đặc hay uống loãng mà bạn cho một lượng cà phê phù hợp. Lắc nhẹ, đều tay để cà phê trong phin phẳng hơn, nén nhẹ cà phê bằng cách dùng nắp chặn vừa ấn nhẹ vừa xoay theo hình xoắn ốc. Lưu ý: là ấn nhẹ vừa tay, không nên ấn mạnh quá sẽ bị nghẹt hay ấn nhẹ quá cà phê sẽ chảy nhanh và lượng cà phê ra không được đậm đặc.

Bước 3: Đổ nước sôi lên trên đồ nén, chỉ cần nước nóng ngập đồ nén là được. Sau đó tiếp tục đổ nước sôi lên nắp đậy, và đặt phin cà phê lên trên. Việc này giúp cho cà phê nở đều cả bên trên và bên dưới. Bạn chỉ cần ngâm cà phê trong khoảng 15 giây.

Bước 4: Để phin cà phê lên ly, sau đó đổ nước sôi vào khoảng 1 đốt ngón tay. Nước sôi phải đạt nhiệt độ từ 95°C đến 100°C, không nên dùng nước trong bình thủy. Sau khi đổ nước sôi xong bạn đây chặt nắp phin cà phê lại.

Bước 5: Bây giờ bạn chỉ cần ngồi đợi và ngắm những giọt cà phê rơi xuống. Lúc đầu thì cà phê nhỏ từng giọt xuống ly. Sau khi nước sôi ngấm đều thì cà phê sẽ chảy giọt liên tục và nhanh hơn.

Bước 6: Cuối cùng khi mà cà phê nhỏ hết xuống ly, bạn lấy phin ra và tùy vào khẩu vị của từng người mà bạn cho một lượng đường, sữa đặc, đá vào cho phù hợp.

Chúc bạn pha được ly cà phê thơm ngon tuyệt vời.