Trứng vịt lộn là một món ăn ngon, bổ dưỡng, bồi bổ sức khỏe rất tốt rất hiệu quả đã quá thân thuộc và không còn xa lạ gì đối với người Việt Nam chúng ta rồi phải không. Luộc trứng vịt lộn cũng vậy là một việc rất đơn giản, nhưng để có được nhưng quả trứng vịt lộn ngon thì không phải ai cũng làm được. Ở bài này hocviec.com sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm giúp bạn luộc trứng vịt lộn ngon hơn.

Cách luộc trứng vịt lộn

Hướng dẫn chọn trứng vịt lộn

Để có trứng vịt lộn ngon bạn nên chọn những quả trứng đã được ấp từ 19 đến 21 ngày. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chọn trứng thì bạn nên nhờ người bán chọn giúp.

Hướng dẫn cách luộc trứng vịt lộn

  • Đầu tiên bạn rửa sạch trứng rồi cho vào nồi. Trong nồi bạn cho một lượng nước vừa đủ để ngập trứng chứ không nên để ít quá làm trứng chưa kịp chín thì đã cạn hết nước hay để nhiều nước quá đẫn đến tốn ga và khi nước sôi sẽ làm trứng bị cuộn và va vào nhau dẫn đến trứng bị vỡ vỏ.
  • Bạn nên bỏ thêm một ít muối vào nồi. Mục đích của việc này cũng là để làm trứng chín không bị vỡ vỏ.
  • Đun khoảng 5 phút nước sôi bạn hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun thêm 15 phút nữa cho trứng chín thật đều. Đối với trứng già thì bạn nên đun thêm một vài phút nữa cho chắc. Bạn phải đảm bảo rằng trứng luộc phải chín hoàn toàn rồi mới được ăn. Không nên ăn trứng luộc chưa chín vì có thể bạn sẽ bị nhiễn phải sán và các loại vi khuẩn, dịch bệnh nguy hiểm khác…

Hướng dẫn trộn muối trứng vịt lộn

Cho một muỗng muối trắng và thêm một ít hạt tiêu bột, trộn đều rồi vắt chanh vào. Nếu thích bạn có thể cho thêm một lát gừng và một trái ớt. Bạn nên ăn kèm trứng cùng với rau răm nữa sẽ ngon hơn.

Thế thôi, Mong rằng một số chia sẽ này có thể giúp ích gì được cho bạn. Chúc bạn có một món trứng vịt lộn thật ngon.