Thông thường điện thoại Oppo của bạn sau một thời gian sử dụng máy sẽ bị chậm lại, nóng máy, lạng giật, thường xuyên đơ máy… và khi xảy ra những hiện tượng này thì đầu tiên bạn sẽ nghĩ đến việc đem máy điện thoại ra các cửa hàng sữa chửa điện thoại để kiểm tra. Tuy nhiên, đây là những lỗi này là hết sức cơ bản và thường xuyên xảy ra trên các điện thoại chạy hệ điều hành Android nói chung và điện thoại Oppo nói riêng. Những lỗi cơ bản này bạn không cần đem ra của hàng điện thoại sữa chữa mà chính bạn cũng có thể tự khắc phục được bằng cách Reset lại điện thoại Oppo của mình.

Không những khắc phục những lỗi ở trên mà Hard Reset còn có thể giúp bạn khắc phục một số lỗi khác như dùng để phá mật khẩu khóa màn hình khi bị quên, giải quyết tình trạng bộ nhớ điện thoại Oppo bị đầy không thể tải game, ứng dụng được, bạn thiết lập một cài đặt gì đấy nhưng bạn quên đi và không nhớ cài lại cũng như để khắc phục những lỗi mà ngay chính bạn cũng không biết là lỗi gì.

Vậy Hard Reset là gì?

Hướng dẫn cách hard reset điện thoại OPPO

Hard Reset bạn có thể hiểu đơn giản là dùng các phím cứng trên điện thoại như phím tăng âm lượng, phím giảm âm lượng, phím nguồn thực hiện một số thao tác nhất định để tiến hành khôi phục cài đặt gốc, đưa máy điện thoại trở về trạng thái nhà sản xuất giống như lúc bạn đầu bạn mới mua máy.

Hướng dẫn cách Hard Reset điện thoại Oppo

Cách Hard Reset về cơ bản thì trên các điện thoại chạy hệ điều hành Android là khá giống nhau nhưng ở trên điện thoại Oppo thì hơi khác một chút. Các bạn xem kỹ và thực hiện theo các bước dưới đây nhé:

  1. Tắt hẳn nguồn điện thoại Oppo của bạn (không mở lên lại)
  2. Nhấn giữ cùng lúc 2 phím NguồnGiảm âm lượng
  3. Khi máy điện thoại rung lên thì nhả phím Nguồn ra nhưng vẫn nhấn giữ phím Giảm âm lượng cho đến khi màn hình xuất hiện chữ “Select Language” thì mới nhả phím Giảm âm lượng ra.
  4. Dùng phím Giảm âm lượng chọn English và xác nhận bằng phím Nguồn.
  5. Tiếp tục dùng phím Giảm âm lượng di chuyển đến “Wipe data and cache” và chọn bằng cách nhấn phím Nguồn.
  6. Tiếp tục dùng phím Nguồn và phím Giảm âm lượng chọn tiếp “wipe data and cache” một lần nữa và chọn Yes để đồng ý.

    =>> Ngồi đợi máy chạy trong ý phút.

  7. Cuối cùng dùng phím Giảm âm lượng và phím Nguồn chọn “Reboot” để kết thúc quá trình Hard Reset.

Cách trên áp dụng chỉ áp dụng cho những trường hợp điện thoại bị treo hay bị khóa màn hình không thể vào phần cài đặt được. Bạn cũng có thể reset lại máy điện thoại Oppo của mình dễ dàng hơn bằng cách vào phần Cài đặt > chọn mục Sao lưu & đặt lại > chọn tiếp mục Đặt lại điện thoại > Nhập mậ khẩu khóa màn hình của bạn (nếu bạn có cài) > cuối cùng nhấn Ok để bắt đầu quá trình reset lại máy.

Chú ý: Khi tiến hành Hard Reset, khôi phục cài đặt gốc tất cả các dữu liệu được lưu trong máy điện thoại sẽ bị mất nên bạn nhớ chú ý sao lưu dữ liệu cẩn thận.

Hai cách này bạn có thể tham khảo và áp dụng cho tất cả các máy điện thoại Oppo như Oppo A1K, Oppo A5s, Oppo A5 2020, Oppo A7, Oppo K3, Oppo A9, Oppo F11, Oppo F11 Pro, Oppo Reno, Oppo Reno2 F…

Trên đây là bài hướng dẫn cách Hard Reset, cách khôi phục cài đặt gốc bằng các phím cứng giúp bạn có thể khắc phục một số lỗi trên điện thoại Oppo. Hy vọng chia sẻ nhỏ này đã giúp bạn sửa chữa được điện thoại của mình. Nếu có bất kỳ ý kiến hay yêu cầu sự trợ giúp gì thì xin hãy để lại  thông qua phần bình luận ở bên dưới. Chúc bạn thành công và để xem thêm nhiều thủ thuật điện thoại hay khác tại đây http://hocviec.com/tag/thu-thuat-dien-thoai .

4.2/5 - (4 bình chọn)