Là một nhà phát triển website ai cũng muốn rằng trang web của mình được google ưu ái và cho lên top đầu để tiếp cận được với nhiều khách hàng, nhiều người dùng hơn. Muốn được lên top nhanh việc đầu tiên đó để google biết đến nội dung trang web của bạn vừa đăng. Và nội dung trang web bạn vừa đăng được google biết đến hay còn được gọi là google index nhanh.

Cách để Google index web nhanh nhất

Việc google index bài viết của bạn nhanh hơn nhằm đưa bài viết ấy đến người dùng tiếp cận từ google một cách sớm nhất cũng như đánh dấu chủ quyền, là cách để nói cho google biết và xác nhận rằng đó là bài viết do bạn viết nhằm làm căn cứ để chứng nhận chính bạn là tác giả bài viết đó khi bị ai copy bài viết đó của bạn mà không để lại nguồn, không tôn trọng chủ quyền tác giả thì bạn có quyền report bản quyền. Google sẽ xóa bài viết copy kia khỏi danh sách kết quả tìm kiếm của Google.

Hướng dẫn cách để Google index nhanh nhất cho web

Cách để google index nhanh nhất mà hocviec.com giới thiệu đó chính là sử dụng công cụ submit url mà chính google đã cung cấp cho chúng ta.

Cách để Google index web nhanh nhất 2

Giao diện chính của công cụ submit url của Google

Bạn có thể đăng nhập tài khoản google rồi vào địa chỉ này https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url và đưa url bài viết của bạn muốn gửi cho google index. Trong vòng chưa đến 3 giây, trang web của bạn vừa gửi sẽ được google index. Bạn có thể nhập đường link vừa gửi cho google bằng công cụ submit url lên ô tìm kiếm của google để kiếm tra thực tế.

Cách để Google index web nhanh nhất 3

Hình ảnh bài viết này vừa được Google index

Ok, bây giờ bạn không phải lo việc google không index và bị người khác copy bài viết rồi đó. Đây là việc mà bạn nên làm ngay khi vừa viết được một bài viết mới. Cách này bị google giới hạn số lần gửi trang web nhưng nếu website bạn có nhiều bài viết bạn có thể dùng nhiều tài khoản google khác nhau để thực hiện. Khi bạn cập nhật bài viết thường xuyên google sẽ tạo cho google có thói quen (google biết website/blog bạn thường xuyên có nội dung mới) và sẽ nó sẽ index website/blog của bạn nhanh hơn màn không cần phải dùng công cụ thủ công này nữa.

Trên đây là bài chia sẻ về cách nhanh nhất để google index website/blog của bạn, hy vọng những chia sẻ nhỏ này sẽ hữu ích đối với bạn. Còn nếu bạn biết cách nào hay hơn để google index nhanh hơn thì xin mời chia sẻ thông qua phần bình luận ở bên dưới. Chúc bạn thành công.

Thân ái và quyết thắng!