Không giống với việc chụp ảnh bình thường, chụp ảnh màn hình nhằm lưu lại những thứ đang hiển thị trên màn hình dùng để lưu lại tin nhắn trên màn hình, chụp ảnh màn hình điểm số khi chơi game, chụp hình lại một đoan status hay, chụp ảnh màn hình để viết bài hướng dẫn… để lưu lại, chia sẻ những hình ảnh này cho bạn bè cùng xem hoặc phục vụ cho công việc của riêng bạn.

Chụp ảnh màn hình là một tính năng thiết yếu và nó được trang bị sẵn trên hầu hết trên các smartphone hiện nay. Thế những mỗi hệ điều hành, mỗi hãng sản xuất lại có cách chụp ảnh màn hình điện thoại khác nhau và trong bài chia sẻ ngày hôm nay hocviec.com sẽ chỉ cho các bạn cách chụp ảnh màn hình trên các máy điện thoại Samsung Galaxy.

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung

Trên điện thoại Samsung để chụp ảnh màn hình có rất nhiều cách:

Cách 1: Chụp ảnh màn hình bằng phím cứng

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung bằng phím cứng

Cách này thực hiện khá đơn giản, nhanh và rất tiện. Khi đã xác định được màn hình cần chụp bạn chỉ cần nhấn giữ cùng lúc 2 phím đó là phím Home và phím Nguồn trong khoảng một thời gian vài giây cho đến khi điện thoại phát ra âm thanh giống như lúc chụp ảnh và màn hình nhấp nháy là màn hình điện thoại của bạn đã chụp thành công.

Còn với những máy Samsung Không có phím Home vật lý thì để chụp màn hình bạn nhấn cùng 2 phím là phím Nguồn và phím Giảm âm lượng và giữ trong giây lát. Khi màn hình nhấp nháy thì nhả ra.

Cách 1 này bạn có thể tham khảo và áp dụng thành công cho tất cả các dòng máy điện thoại Samsung như Samsung Galaxy J1, Samsung J2, Samsung J3, Samsung J4, Samsung J5, Samsung J6, Samsung J7, Samsung J8, Samsung Core Prime, Samsung Galaxy A3, Samsung A5, Samsung A6/ A6+, Samsung A7, Samsung A8/ A8/ A8+/ A8 Star, Samsung Galaxy E5, Samsung E7, Samsung S7/ S7 Edge, Samsung S8 Plus/ S9, Samsung Note 8/ Note 9…

Cách 2: Cách chụp mà hình bằng bút S Pen

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung bằng bút S Pen

Ngoài cách 1 chụp ảnh bằng phím cứng thì các máy điện thoại Samsung Galaxy có bút cảm ứng S Pen có thể chụp màn hình bằng cách nhấn và giữ bút S Pen và chạm đầu bút lên trên màn hình chờ trong ít giây điện thoại sẽ phát ra tiếng “tách” cộng với màn hình sẽ chớp sáng là bạn đã chụp được ảnh màn hình.

Cách này bạn có thể tham khảo và áp dụng cho một số dòng điện thoại Samsung Galaxy có bút cảm ứng S Pen như Samsung Note 8, Samsung Note 9…

Cách 3: Chụp ảnh màn hình Samsung bằng cách vuốt tay qua màn hình

Đây là một cách rất nhanh để chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung. Bạn chỉ cần xác định hình ảnh màn hình cần chụp, úp lòng bàn tay xuống màn hình rồi vuốt bàn tay lên màn hình từ mép ngoài cùng cạnh trái màn hình điện thoại sang mép ngoài cùng cạnh phải. Bạn sẽ thấy âm thanh phát ra và màn hình nhấp nháy là thành công.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung bằng cách vuốt tay

Để bật tính năng chụp ảnh màn hình này cho máy Samsung bạn vào Cài đặt chọn -> Tính năng nâng cao chọn -> Vuốt lòng bàn tay để chụp chọn -> Bật .

Hoặc vào Cài đặt chọn -> Chuyển động và thao tác chọn -> Vuốt lòng bàn tay để chụp chọn -> Bật, tùy theo phiên bản hệ điều hành của máy Samsung mà bạn chọn cách phù hợp.

Chụp ảnh màn hình là một tính năng được tích hợp mặc định sẵn trên các máy Samsung nhưng vì một lỗi nào đấy mà bạn không thể chụp được ảnh màn hình. Lúc này, bạn hãy thử dùng ứng dụng chụp ảnh màn hình của bên thứ ba xem sao nhé và “Screenshot” là một trong các ứng dụng đó. Bạn có thể tải ứng dụng này về tại đây .

Để xem lại ảnh màn hình đã chụp bạn vào phần Bộ sưu tậpchụp màn hình sẽ được lưu tại mục Screenshots hoặc bạn có thể vào quản lý file ở thư mục Picture/Screenshots trong bộ nhớ máy.

Chúc thành công vào nếu có thắc mắc hay cách nào hay hơn thì hãy chia sẻ cho hocviec.com thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!