Không giống với việc chụp ảnh bình thường, chụp ảnh màn hình nhằm lưu lại những thứ đang hiển thị trên màn hình dùng để lưu lại tin nhắn trên màn hình, chụp ảnh màn hình điểm số khi chơi game, chụp hình lại một đoan status hay, chụp ảnh màn hình để viết bài hướng dẫn… để lưu lại, chia sẻ những hình ảnh này cho bạn bè cùng xem hoặc phục vụ cho công việc của riêng bạn.

Chụp ảnh màn hình là một tính năng thiết yếu và nó được trang bị sẵn trên hầu hết trên các smartphone hiện nay. Thế những mỗi hệ điều hành, mỗi hãng sản xuất lại có cách chụp ảnh màn hình điện thoại khác nhau và trong bài chia sẻ ngày hôm nay hocviec.com sẽ chỉ cho các bạn cách chụp ảnh màn hình trên các máy điện thoại Samsung Galaxy.

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung Galaxy

Trên điện thoại Samsung Galaxy để chụp ảnh màn hình có rất nhiều cách:

Cách 1: Chụp ảnh màn hình bằng phím cứng

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung Galaxy bằng phím cứng

Cách này thực hiện khá đơn giản, nhanh và rất tiện. Khi đã xác định được màn hình cần chụp bạn chỉ cần nhấn giữ cùng lúc 2 phím đó là phím Home và phím Nguồn trong khoảng một thời gian vài giây cho đến khi điện thoại phát ra âm thanh giống như lúc chụp ảnh và màn hình nhấp nháy là màn hình điện thoại của bạn đã chụp thành công.

Cách 1 bạn có thể tham khảo và áp dụng thành công cho tất cả các dòng máy điện thoại Samsung Galaxy như Samsung Galaxy Trend Plus, Galaxy V, Galaxy V plus, Samsung Galaxy J1, Galaxy J2, Galaxy J3, Galaxy J5, Galaxy J7, Galaxy Core, Galaxy Core 2, Galaxy Core Prime, Samsung Galaxy A3, Galaxy A5, Galaxy A7, Galaxy A8, Samsung Galaxy E5, Galaxy E7, Galaxy S 2, Galaxy S3 i9300, Galaxy S6 / S6 Edge / S6 Edge Plus, Galaxy S7 / S7 Edge, Samsung Galaxy Note N7000, Galaxy Note 2, Galaxy Note 3, Galaxy Note 4, Galaxy Note 5, Galaxy Note 8, Galaxy Note Edge…

Cách 2: Áp dụng cho những máy có bút S Pen

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung Galaxy bằng bút S Pen

Ngoài cách 1 chụp ảnh bằng phím cứng thì các máy điện thoại Samsung Galaxy có bút cảm ứng S Pen có thể chụp màn hình bằng cách nhấn và giữ bút S Pen và chạm đầu bút lên trên màn hình chờ trong ít giây điện thoại sẽ phát ra tiếng “tách” cộng với màn hình sẽ chớp sáng là bạn đã chụp được ảnh màn hình.

Cách này bạn có thể tham khảo và áp dụng cho một số dòng điện thoại Samsung Galaxy như Galaxy Note 2, Galaxy Note 3, Galaxy Note 4, Galaxy Note 5, Galaxy Note 8, Galaxy Tab A Plus 9.7, Galaxy Tab A 8.0 …

Cách 3: Chụp ảnh màn hình bằng cách vuốt tay qua màn hình

Đây là một cách rất nhanh để chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung Galaxy. Bạn chỉ cần xác định hình ảnh màn hình cần chụp, úp lòng bàn tay xuống màn hình rồi vuốt bàn tay lên màn hình từ mép ngoài cùng cạnh trái màn hình điện thoại sang mép ngoài cùng cạnh phải. Bạn sẽ thấy âm thanh phát ra và màn hình nhấp nháy là thành công.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung Galaxy bằng cách vuốt tay

Để bật tính năng chụp ảnh màn hình này cho máy Samsung Galaxy S3, bạn hãy vào mục Settings > Motion > Palm swipe to capture (dưới phần Hand motions).

Với máy Samsung Galaxy S4, bạn hãy vào mục Settings > My device > Motions and gestures > Palm motion > Capture screen.

Với máy Samsung Galaxy Note 3 bạn hãy vào mục Settings > Controls > Palm motion > Capture screen.

Với máy Samsung Galaxy S5, Samsung Galaxy S6, Samsung Galaxy GS6 Edge, Samsung Galaxy Note 4, Samsung Galaxy Note Edge, bạn hãy vào mục Settings > Motions and gestures > Palm swipe to capture.

Chụp ảnh màn hình là một tính năng được tích hợp mặc định sẵn trên các máy Samsung Galaxy nhưng vì một lỗi nào đấy mà bạn không thể chụp được ảnh màn hình. Lúc này, bạn hãy thử dùng ứng dụng chụp ảnh màn hình của bên thứ ba xem sao nhé và “Screenshot” là một trong các ứng dụng đó. Bạn có thể tải ứng dụng này về tại đây .

Để xem lại ảnh màn hình đã chụp bạn vào phần Bộ sưu tập ở chụp màn hình sẽ được lưu tại mục Screenshots hoặc bạn có thể vào quản lý file ở thư mục Picture/Screenshots trong bộ nhớ máy.

Chúc thành công vào nếu có thắc mắc hay cách nào hay hơn thì hãy chia sẻ cho hocviec.com thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!