Khi nói đến trung Trung Quốc nhiều người sẽ liên tưởng đến một đất nước đông dân và có những kĩ xảo để sản xuất hàng hàng giả hàng nhái một cách tinh vi. Tuy nhiên, một khi đã sử dụng những sản phẩm của Xiaomi nói chung và smartphone Xiaomi nói riêng thì bạn sẽ phải thay đổi lại suy nghĩ, định kiến của mình về hàng Trung Quốc. Khi mà trong tầm giá rất rẻ nhưng chất lượng sản phẩm mạng lại được người dùng đánh giá rất cao. Xiaomi hãng công nghệ của Trung Quốc được nhiều người ví như là Apple của châu Á.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Xiaomi

Điều này đã giúp thương hiệu smartphone Xiaomi lan tỏa rất mạnh mẽ, các sản phần của Xiaomi đang dần phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay và chính vì sự phổ biến và chất lượng sản phẩn của smartphone Xiaomi trong bài viết này HọcViệc.com sẽ chia sẻ cho các bạn các cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại Xiaomi.

Hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại Xiaomi

Cách 1: Chụp màn hình điện thoại Xiaomi bằng cách trượt 3 ngón tay

Bước 1: Trên điện thoại Xiaomi bạn vào “Cài đặt

Bước 2: Trong Cài đặt bạn tìm và chọn mục “Cài đặt bổ sung“.

Bước 3: Chọn tiếp mục “Chụp ảnh màn hình“.

Bước 4: Mục “Trượt 3 ngón tay chụp màn hình” bạn hãy chọn Bật .

Bây giờ rất đơn giản, để chụp ảnh màn hình điện thoại Xiaomi bạn chỉ cần dùng 3 ngón tay vuốt từ trên màn hình xuống thật nhanh là được.

Cách 2: Sử dụng tùy chọn có sẵn trong máy để chụp màn hình Xiaomi

Bước 1: Hãy chọn vào màn hình mà bạn muốn chụp.
Bước 2: Vuốt từ trên mép màn hình xuống để kéo hiển thị thông báo
Bước 3: Tiếp tục vuốt màn hình từ dưới lên trên để tìm chức năng chụp ảnh màn hình.
Bước 4: Chọn biểu tượng Sceenshot (hình cái kéo) để chụp ảnh màn hình.

Cách 3: Sử dụng phím cứng để chụp ảnh màn hình điện thoại Xiaomi

Đối với cách 3 này sẽ dễ dàng và đơn giản hơn cách 1 rất nhiều đó. Bạn chỉ cần thực hiện một thao tác kép sau:

Khi chọn được màn hình cần chụp, hãy nhấn đồng thời 2 nút trên điện thoại của mình đó là: phím nguồn + phím giảm âm lượng khoảng 2 giây là ok.

Nếu màn hình điện thoại nhấp nháy sáng và phát ra âm thanh “tách” thì lúc đó bạn đã thành công.

Xem lại ảnh màn hình điện thoại vừa chụp trên thanh thông báo trạng thái hoặc album ảnh, ảnh của bạn sẽ được lưu trong album Ảnh chụp mành hình (Screenshot) hoặc theo đường dẫn Phone/DCIM/Screenshot.

Cách 4: Sử dụng ứng dụng hỗ trợ của bên thứ 3 để chụp ảnh màn hình

Nếu như áp dụng cả 3 cách trên mà vẫn chưa thực hiện được thì sử dụng ứng dụng chụp ảnh màn hình của bên thứ 3 xem sao nhé. Bạn có thể cài đặt ứng dụng chụp ảnh màn hình trên CH Play hoặc tải về trực tiếp tại đây:

Còn nếu như cả 4 cách trên đều không thể giải quyết vấn đề chụp ảnh màn hình điện thoại, thì bạn hãy khôi phục lại cài đặt gốc điện thoại của bạn nhé.

Tất cả các cách trên bạn đều có thể áp dụng cho tất cả smartphone của hãng Xiaomi như Xiaomi Mi3, Mi 4, Mi 4S, Mi 4S Pro, Mi 4i, Mi4C, Mi5, Mi 5s, Mi 5s Plus, Xiaomi Mi A1, Xiaomi Mi Max, Mi Max Prime, Mi Mix, Xiaomi Mi Note, Mi Note 2, Mi Note Pro, Xiaomi Redmi HM 1SW, Redmi 2, Redmi 2A, Redmi 3, Redmi 3s, Redmi 3s Prime, Redmi 3x, Redmi 3A, Redmi 3 Pro, Redmi 4, Redmi 4a, Redmi 4X, Redmi Pro, Xiaomi Redmi Note Prime, Xiaomi Redmi Note 2, Redmi Note 2 Glass, Redmi Note 3, Redmi Note 3 Pro, Redmi Note 4, Redmi Note 5A, Redmi Note 5A Prime…

Cuối cùng nếu thấy bài viết có ích cho nhiều người thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết và nếu đã thực hiện thành công theo hướng dẫn trên thì đừng quên để lại lời cám ơn đến HọcViêc.Com thông qua phần thảo luận ở bên dưới nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

4/5 - (2 bình chọn)