Chụp ảnh màn hình giúp bạn lưu giữ lại những hình ảnh xuất hiện trên màn hình như khi bạn đang chơi game và bạn đạt điểm số rất cao bạn muốn chụp ảnh điểm số đó lại khoe với bạn bè, bạn đang lướt Facebook bạn thấy một đoạn status rất hay, rất ý nghĩa bạn muốn lưu lại đoạn status này lại hay điện thoại của bạn bị lỗi gì đó nó hiện thông báo lên màn hình và bạn muốn chụp lại thông báo này để gửi lên diễn đàn tìm sự trợ giúp… có rất nhiều lý do để bạn cần sử dụng đến chức năng chụp ảnh màn hình.

Cách chụp màn hình Oppo A83, A3s, F5/ F7 Youth, F9, Find X...

Đây là một tính năng được dùng rất và nó được tích hợp sẵn mặc định trên các Smartphone. Thế nhưng mỗi hệ điều hành, mỗi hãng sản xuất lại có cách thức sử dụng khác nhau và ở trong bài viết này hocviec.com sẽ chỉ cho các bạn cách chụp ảnh màn hình trên các điện thoại mang thương hiệu Oppo.

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình điện thoại OPPO

Cách 1: Chụp ảnh màn hình điện thoại Oppo bằng các phím cứng

Đây là cách mà được rất nhiều người dùng đánh giá tiện và dễ thực hiện nhất. Để chụp bạn chỉ cần xác định vị trí màn hình cần chụp rồi cùng lúc nhấn tổ hợp phím là phím Nguồn và phím Giảm âm lượng (bạn cũng có thể nhấn phím Nguồn và phím Tăng âm lượng) . Khi điện thoại phát ra âm thanh giống như lúc chụp ảnh và màn hình điện thoại nhấp nháy thì có nghĩa là màn hình điện thoại của bạn đã được chụp thành công.

Cách 2: Chụp ảnh màn hình điện thoại Oppo bằng cách vuốt 3 ngón tay trên màn hình

Nếu bạn muốn hạn chế sử dụng các phím cứng vì sợ việc sử dụng nhiều lần sẽ làm tê liệt, hỏng các phím cứng thì hãy sử dụng chức năng chụp ảnh màn hình bằng cách vuốt ba ngón tay trên màn hình. Để kích hoạt tính năng này bạn vào mục Cài đặt chọn > Chung chọn > Cử chỉ & Chuyển động chọn > Cử chỉ bật màn hình chọn > Ba ngón tay chụp màn hình và chọn > gạt sang trạng thái Mở. Để tắt thì bạn chỉ cần làm ngược lại.

Khi đã kích hoạt tính năng này rồi, lúc này để chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần dùng 3 ngón tay vuốt từ phía trên màn hình xuống dưới màn hình. Màn hình máy điện thoại của bạn sẽ nhấp nháy cộng với có âm thanh giống như lúc chụp ảnh phát ra là thành công.

Để xem lại ảnh chụp màn hình bạn vào thư mục Ảnh, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu ở mục ScreenShots .

Cách 3: Chụp ảnh màn hình điện thoại Oppo bằng ứng dụng

Nếu đã thử cách 1 và cách 2 mà bạn vẫn chưa thể chụp ảnh được màn hình thì rất có thể điện thoại của bạn đã bị lỗi gì đó. Lúc này bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc lại điện thoại Oppo của mình hoặc cài đặt thêm ứng dụng chụp ảnh màn hình của bên thứ 3 xem sao nhé. Và “Screenshot” là một gợi ý rất hay cho bạn, bạn có thể tải ứng dụng này về và cài đặt cho điện thoại Oppo của mình tại đây .

Trên đây là hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình điện thoại Oppo bạn có thể tham khảo và áp dụng cho tất cả các máy điện thoại Oppo như Oppo A71k, Oppo A83, Oppo A3s, Oppo Joy/ Joy Plus/ Joy 3, Oppo Neo 3/ Neo 5, Oppo YoYo, Oppo F5 Youth, Oppo F7, Oppo F7 Youth, Oppo F9, Oppo Find 5 Mini, Mirror 3/ Mirror 5, Oppo R1K/ R1, R5 Gilded/ R5/ R7 Lite/ R7 Plus/ Oppo R7 S, Oppo Find 7a, N1 Mini, Oppo Find X,…

Chúc bạn thành công và nếu đã làm theo thành công thì xin hãy xác nhận và để lại lời cám ơn đến hocviec.com thông qua bình luận ở bên dưới nhé!

3.3/5 - (3 bình chọn)