Chào các bạn, Hôm trước hocviec.com có hướng dẫn chia sẻ cho các bạn cách làm như thế nào để có một món gà luộc ngon, bắt mắt rồi. Hôm nay hocviec.com sẽ tiếp tục chia sẻ cho bạn thêm một số mẹo nữa để giúp bạn chặt gà luộc trông ngon đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Cách chặt thịt gà luộc đẹp mắt

Hướng dẫn chặt thịt gà luộc đẹp

Khi chặt gà bạn nên chờ gà nguội hẳn rồi mới chặt. Bạn dùng một cơn dao to, sắc khi đó miếng thịt chặt ra sẽ gọn gàng đẹp mắt và không bị nát ( Bạn nên chặt một miếng tầm khoảng 3 x 5-6cm là vừa miệng). Bạn dùng thớt gỗ để chặt . Ở dưới thớt bạn nên dùng giấy báo lót trải rộng để khi chặt mạnh tay quá thì thịt gà không bắn ra ngoài. Chặt gà bạn nên cầm chắc dao chặt dứt khoát , một nhát là đứt luôn chứ không nên chặt đi chặt lại nhiều lần sẽ làm nát gà.

Hướng dẫn xếp thịt gà luộc đẹp

Để làm việc này bạn có 2 cái đĩa . Dùng cái đĩa có lòng xếp ngược miếng gà . Mặt da để nằm dưới đáy , miếng nào bị mất da thì nhét ở giữa, miếng nạc đặt trước rồi đến lớp xương và sau cùng là cổ cách chân . Bạn làm như thế nào đó xếp phải đầy vòng tròn của đĩa và phải dày chứ đừng nên tiết kiệm quá trông đĩa thịt gà sẽ rất mỏng và không được đẹp mắt. Cuối cùng bạn lấy cái đĩa còn lại úp chặt vào đĩa thịt gà vừa xếp ra và lật ngược rắc thêm một ít lá chanh lên bề mặt thế là ta đã có một đĩa thịt gà luộc thật ngon và đẹp mắt rồi phải không nào.

Chúc bạn thành công và có một đĩa thì gà luộc thật ngon .