Để pha được một ấm trà ngon ngoài việc chọn mua được loại trà ngon, chất lượng thì việc bảo quản trà đúng cách mà không làm mất đi hương vị của trà thì cũng rất quan trọng và dưới đây Học Việc sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm giúp bạn có thể bảo quản trà khô tốt hơn.

Chọn đồ đựng trà

Không nên dùng hộp nhựa để đựng trà vì khi đựng trà lâu ngày mùi nhựa sẽ ám vào trà làm trà mất ngon.

Lọ đựng trà

Tốt nhất bạn nên nên sử dụng các loại lọ được làm bằng sứ hoặc thủy tinh hay các hộp được làm từ nhôm, thiếc. Nếu là lọ thủy tinh thì nên chọn những lọ tối hoặc mờ đục và kín hơi để tránh ánh sáng hay không khí lọt vào.

Giữ cho trà luôn khô

“Kẻ thù” lớn và đáng sợ nhất của trà là độ ẩm. Khi tiếp xúc với hơi ẩm, trà sẽ dịu lại mất độ chon tự nhiên của trà khô và dần dần sẽ xuất hiện nấm mốc. Do đó, để giữ cho trà luôn chon không bị mốc thì bạn phải để chúng tránh xa những nơi có độ ẩm cao, không cho trà tiếp xúc với không khí nên cho vào các lọ, hộp kín hơi. Sau mỗi lần mở nắp lấy trà bạn phải đậy thật chặt.

Bảo vệ trà khỏi ánh sáng, hơi nóng hay nhiệt độ quá thấp

Không cho trà tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố như ánh sáng, hơi nóng và không khí, chúng sẽ mất đi màu sắc, hương vị và cả những chất có lợi ích cho sức khỏe có trong trà. Nên để trà ở những nơi mát mẻ, khô ráo tránh xa ánh nắng mặt trời. Không nên để trà vào tủ lạnh.

Bảo quản trà tránh xa các loại mùi

Trà rất dễ bị ám mùi nên bạn không nên bảo quản trà cạnh những nơi có mùi hương hay các loại mùi mạnh. Các loại mùi hương lạ kia sẽ án vào trà làm trà giảm hoặc mất đi mùi thơm đặc trưng.

Thế thôi hy vọng những chia sẻ này của Học Việc sẽ giúp ích gì được cho bạn trong việc bảo quản trà. Nếu bạn có kinh nghiệm gì hay trong việc bảo quản trà thì cứ comment chia sẻ ở bên dưới để cho mọi người cùng tham khảo nhé.

Đánh giá bài viết